ThS.BS. Nguyễn Quang Hòa

Ths Nguyễn Quang Hòa.png

Trưởng khoa Hồi sức tích cực

ThS.BS. Nguyễn Quang Hòa

Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Phổi Trung ương

QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

• 1997-2003: Đại học – Đại học Y Hà Nội – Bác sĩ đa khoa.
  • 2008: Tốt nghiệp khóa đào tạo cấp cứu thảm họa và phẫu thuật – Đại học Nanté -Pháp (Universite De Nantes DIPLOME INTER- UNIVERSITAIRE Urgences Médicales et Chirurgicales et de Catastrophes)
  • 2010-2012: Thạc sĩ – Đại học Y Hà Nội – Chuyên ngành Hồi sức cấp cứu và chống độc.
  • 2017: Hoàn thành khóa Đào tạo Giảng viên quốc gia chương trình “Quản lý cấp cứu ca bệnh Nhiễm khuẩn Hô hấp Cấp tính nặng (SARI) và một số bệnh thường gặp”. - Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế.

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

• 2004-2010: Bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phổi Trung ương
  • 2010-2014: Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Phổi Trung ương.
  • 2014-2016: Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Phổi Trung ương.
  • 1/2017 đến nay: Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Phổi Trung ương.

CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU

• Vai trò của nút mạch phế quản trong cấp cứu Ho ra máu, báo cáo Hội nghị khoa học Bệnh Phổi toàn quốc 2007
  • Tham gia biên soạn tài liệu “Hướng dẫn điều trị hậu covid”, Hội Phổi Việt Nam, 2021.
  • Tham gia biên soạn tài liệu “Hướng dẫn thực hành lâm sàng viêm phổi Covid-19”, Hội Phổi Việt Nam, 2020.

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

• Đánh giá vai trò của thang điểm APACHE II ở bệnh nhân ngộ độc cấp (2012), luận văn thạc sỹ trường đại học Y Hà Nội.
  • Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị viêm phổi ở bệnh nhân nghiện rượu tại Bệnh viện Phổi Trung ương (2013), Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

KHEN THƯỞNG

• Chiến sĩ thi đua cơ sở liên tục nhiều năm.
  • Nhiều Bằng khen của TW Hội Thầy thuốc trẻ, Thành đoàn Hà Nội, Trung ương Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam, Bộ Y tế, UBND tỉnh Đồng Nai…