TS.BS. Nguyễn Kim Cương

Phó Giám đốc Phụ trách Chuyên môn

TS.BS. Nguyễn Kim Cương

Quá trình công tác

• 2008 - 2009: Giảng viên bộ môn Lao trường Đại học Y Hà Nội, kiêm nhiệm Bác sĩ điều trị khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Trung ương.
  • 2009 - 2016: Giảng viên bộ môn Lao trường Đại học Y Hà Nội, kiêm nhiệm Bác sĩ điều trị khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Phổi Trung ương.
  • 2016 - 2017: Giảng viên bộ môn Lao trường Đại học Y Hà Nội, kiêm nhiệm Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Phổi Trung ương.
  • 2017 - 2019: Giảng viên bộ môn Lao trường Đại học Y Hà Nội, kiêm nhiệm Phó trưởng khoa Lao hô hấp, Bệnh viện Phổi Trung ương.
  • 2020 - 2022: Giảng viên bộ môn Lao trường Đại học Y Hà Nội, kiêm nhiệm Trưởng khoa Lao hô hấp, Bệnh viện Phổi Trung ương.
  • T1/2023 - T6/2023: Giảng viên bộ môn Lao trường Đại học Y Hà Nội, kiêm nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương.
  • T7/2023 - Nay: Giảng viên bộ môn Lao trường Đại học Y Hà Nội, kiêm nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện và Giám đốc Trung tâm điều trị theo yêu cầu công nghệ cao, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Thành tích

• Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 2021,2022;
  • Giải thường Hồ Chí Minh với cụm công trình "Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị bệnh đường hô hấp";

Tài năng và cống hiến

Là tác giả của những công trình nghiên cứu:

• “Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng, tỉ lệ lấy đờm tác động và yếu tố ảnh hưởng tới khả năng tìm thấy vi khuẩn bằng kĩ thuật gen Xpert MTB/Rif, MGIT ở bệnh nhân lao phổi AFB (-) nhiễm HIV”, Tạp chí Y học Việt Nam, 2018: no 465 (2).
  • “Đặc điểm lâm sàng, kiểu hình kháng Pyrazynamid ở bệnh nhân lao phổi mới và lao phổi điều trị lại”, Tạp chí y học thực hành, 2018: 466(2) : 130-134.
  • “Kiến thức và thực hành về phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính của bệnh nhân COPD tại hai huyện Thuận Thành và Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh”, Tạp chí y học thực hành, 2018 : 469(1) : 91-96.
  • Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và giá trị kỹ thuật geneXpert MTB/Rif trong chẩn đoán lao phổi AFB (-) ở người nhiễm HIV.
  • Nghiên cứu giá trị của xét nghiệm Xpert MTB/Rif Ultra đờm ở người bệnh nghi lao phổi có hai mẫu AFB đờm âm tính tại bệnh viện Phổi Trung ương năm 2019-2020.