BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA ĐẦU NGÀNH VỀ BỆNH PHỔI VÀ LAO

Trải qua 67 năm hình thành và phát triển, với đội ngũ các thầy thuốc, chuyên gia đầu ngành chuyên sâu là Bệnh phổi và lao. Bệnh viện Phổi Trung ương không chỉ đạt được nhiều thành công trong công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học mà còn xây dựng được một mạng lưới phòng chống lao toàn quốc, tổ chức hoạt động Chương trình chống lao quốc gia từ Trung ương đến địa phương, kêu gọi được nhiều đối tác trong nước và quốc tế tham gia.

TS.BSCC

Đinh Văn Lượng

Giám Đốc Bệnh viện

THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý độc giả

Lời đầu tiên, Bệnh viện Phổi Trung ương trân trọng gửi tới Quý độc giả lời chào và những lời chúc tốt đẹp nhất. Cảm ơn Quý độc giả đã ghé thăm Trang Thông tin điện tử chính thức – cấu nối thông tin giữa Bệnh viện với cộng đồng trong nước và quốc tế.

Bệnh viện Phổi Trung ương là đơn vị chuyên khoa đầu ngành Bệnh phổi và lao của Việt Nam, là Bệnh viện hạng I, trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập năm 1957 theo Nghị định 273/Ttg ngày 24/06/1957 của Thủ tướng Chính phủ gắn liền với tên tuổi của BS Phạm Ngọc Thạch, Bộ trưởng Bộ Y tế đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Anh Hùng Lao động, Giải thưởng Hồ Chí Minh và cũng là người Viện trưởng đầu tiên của Bệnh viện.

Bệnh viện có hai sứ mệnh quan trọng là thanh toán bệnh lao và chăm sóc sức khỏe phổi cho nhân dân Việt Nam và khách quốc tế. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Bệnh viện Phổi Trung ương với đội ngũ các thầy thuốc, chuyên gia đầu ngành ở một lĩnh vực chuyên sâu là Bệnh phổi và lao, Bệnh viện không chỉ đạt được nhiều thành công trong khám chữa bệnh và khoa học công nghệ mà còn đóng góp to lớn vào công tác phòng chống lao của nước ta, từng bước giảm dần tỷ lệ mắc lao và tỷ lệ tử vong do lao để cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng nghìn gia đình mỗi năm, cứu sống được nhiều ca bệnh khó, phức tạp, mà đỉnh cao là ghép phổi, Bệnh viện còn là cơ sở nghiên cứu với nhiều đối tác quốc tê như Mỹ, Úc…cung cấp các bằng chứng khoa học quan trọng trong những lĩnh vực như ung thư phổi, bệnh phổi, bệnh lao. Bệnh viện cũng là cơ sở đào tạo thực hành quan trọng của các trường đại học y dược lớn.

Để có được thành công đó, Bệnh viện luôn chuẩn hóa nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, xứng đáng là các chuyên gia đầu ngành, đạt tới trình độ quốc tế. Bệnh viện cũng không ngừng đẩy mạnh việc phát triển các kỹ thuật chuyên sâu theo những tiêu chuẩn quốc tế để người dân được thừa hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến nhất với chi phí hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả.

Với sáu tiêu chí chất lượng dịch vụ đặt ra là: An toàn, Minh bạch, Thân thiện, Dễ tiếp cận, Toàn diện và Hiện đại, Bệnh viện nhấn mạnh vào sự cam kết đối với việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và chuẩn mực, đảm bảo mỗi lần người dân đến khám và điều trị đều là những trải nghiệm hài lòng và tin cậy nhất đối với Bệnh viện.

Với vai trò đứng đầu Bệnh viện, Tổng biên tập Trang thông tin điện tử, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, tôi xin chào mừng các quý bạn đọc đã ghé thăm Trang thông tin điện tử chính thức của Bệnh viện Phổi Trung ương, đây sẽ là nhịp cầu kết nối quý độc giả để thêm hiểu, tin yêu, gắn kết đồng hành cùng sự phát triển của Bệnh viện với rất nhiều thông tin hữu ích, khoa học và thiết thực.

Xin gửi đến các quý độc giả trong và ngoài nước lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ, quan tâm đầy ý nghĩa này, đó sẽ là động lực to lớn để góp phần giúp chúng tôi xây dựng Bệnh viện Phổi Trung uơng ngày càng phát triển bền vững.

Xin trân trọng cảm ơn./.

GIÁM ĐỐC

TS.BSCC Đinh Văn Lượng TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

66 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

1 / 1
1957 - 1985

Thời kỳ mang tên: Viện Chống lao Trung ương

Năm 1957 đánh dấu một bước ngoặt trong tổ chức hoạt động chống lao ở Việt Nam. Viện Chống Lao được thành lập theo Nghị định 273/TTg ngày 24 tháng 6 năm 1957 của Thủ tướng Chính Phủ và Thông tư số 26/BYT-TT ngày 1-7-1957 của Bộ Y tế

1985 - 2009

Thời kỳ mang tên: Viện Lao và Bệnh Phổi và Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung ương

.

2009 - Nay

Bệnh viện Phổi Trung ương

.

TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH

VÌ MỘT LÁ PHỔI VIỆT NAM KHOẺ MẠNH

Bệnh viện Phổi Trung ương mang sứ mệnh tiên phong trong cuộc chiến chống lại bệnh lao phổi, là ngọn hải đăng dẫn lối cho công tác chăm sóc và phục hồi sức khỏe phổi cho toàn dân và khách hàng quốc tế.

BAN GIÁM ĐỐC

TS BSCC Đinh Văn Lượng.png

TS. BSCC. Đinh Văn Lượng

Giám đốc Bệnh viện

Tìm hiểu thêm

PGS. TS. Vũ Xuân Phú

Phó Giám đốc Phụ trách Kinh tế

PGS. TS. Nguyễn Bình Hòa

Phó Giám đốc Phụ trách Chuyên môn

TS.BS. Nguyễn Kim Cương

Phó Giám đốc Phụ trách Chuyên môn

1 / 1

SƠ ĐỒ BỘ MÁY BỆNH VIỆN

Một bộ máy tổ chức được phân chia và liên kết một cách chặt chẽ giữa các chức năng, bộ phận và phòng ban bệnh viện, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra hiệu quả, chuyên nghiệp.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

Tìm hiểu thêm

ThS. BSCKII. Nguyễn Lê Nhật Minh

Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp

TS. BS. Hoàng Thanh Vân

Trưởng phòng Tổ chức cán bộ

TS.BS. Nguyễn Khắc Tráng

Trưởng khoa Ngoại tổng hợp

ThS.BS. Vũ Đỗ

Trưởng khoa Khám bệnh Đa khoa Theo yêu cầu

ThS.BSCKII. Hà Thị Tuyết Trinh

Trưởng khoa Khám bệnh

BSCKII. Nguyễn Thu Thủy

Phụ trách Khoa Lao hô hấp

BSCKII. Phạm Đình Đồng

Phó Trưởng khoa Nhi

ThS.BSCKII. Nguyễn Hữu Trí

Trưởng Khoa Nội tổng hợp

GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC

1 / 1

Chuẩn và chuẩn hóa kỹ thuật, phát triển kỹ thuật mũi nhọn

Bệnh viện Phổi Trung ương tập trung vào chuẩn hóa các kỹ thuật cơ bản và phát triển các kỹ thuật mũi nhọn chuyên ngành Bệnh phổi và lao, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị.

achievement-1.jpg

Nâng cao dịch vụ chăm sóc người bệnh, khách hàng.

Cam kết cung cấp dịch vụ y tế đảm bảo An toàn, Minh bạch, Thân thiện, Dễ tiếp cận, Toàn diện và Hiện đại, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và khách hàng.

Phát triển Bệnh viện và mạng lưới phòng chống Bệnh phổi và lao

Bệnh viện Phổi Trung ương đang mở rộng và phát triển mạng lưới phòng chống Bệnh phổi và lao, nhằm tăng cường khả năng chăm sóc sức khỏe cộng đồng và tiếp cận rộng rãi hơn tới dịch vụ chất lượng cao.

Tạo dựng và củng cố môi trường làm việc chuẩn mực

Chúng tôi không chỉ chú trọng vào chất lượng điều trị mà còn tập trung vào việc xây dựng một môi trường làm việc chuẩn mực, nơi hội tụ tài năng và sự trung thực, góp phần vào sự phát triển bền vững của Bệnh viện.

Mở rộng hợp tác đa ngành và hội nhập quốc tế

Bệnh viện Phổi Trung ương đang chủ động mở rộng hợp tác đa ngành và hội nhập quốc tế, nhằm tăng cường chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, đồng thời cập nhật những tiến bộ y khoa mới nhất từ khắp nơi trên thế giới.

Chuẩn hoá nguồn nhân lực chất lượng cao

Chúng tôi đặt trọng tâm vào việc chuẩn hoá nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ y bác sĩ và chuyên gia hàng đầu, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và điều trị cho người bệnh.

z5007099792940_145f745e74f72be8a53b8089f50892db.jpg

THƯ VIỆN ẢNH VÀ VIDEO

1 / 1
slide-3.jpg
z4948598148447_6463fc48d743b467fed2f131f1b63b0f.jpg
z4948598371599_b669b3e570e6841169c433250429f3b7.jpg
z4948597988581_bd7fac396eb2a520149803049efb70ea.jpg
z4948598499079_356c239f33879659e9c9f621bd1de932.jpg
z4948598303028_ee5467c5d60e36c21aff5e433bb76794.jpg